วันที่ 9 สิงหาคม 2562 นายสุรศักดิ์ การุญ ผู้อำนวยการโรงเรียนนวมินทราชูทิศ กรุงเทพมหานคร มอบหมายให้นางสุมณฑา จันทรสุขโข รองผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในพิธีเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และวันแม่แห่งชาติ ณ ลานอเนกประสงค์ โรงเรียนนวมินทราชูทิศ กรุงเทพมหานคร โดยในช่วงเช้ามีกิจกรรมตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 9 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล โดยมีคณะผู้บริหาร ครู นักเรียน และผู้ปกครองเข้าร่วมกิจกรรม พร้อมด้วยพิธีถวายเครื่องราชสักการะ พิธีถวายพระพรชัยมงคล และพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคลตามลำดับ